Start up tạo nên cuộc cách mạng nền tảng trong ngành bán lẻ “tỷ đô” của Việt Nam

CafeF.vn - Thị trường bán lẻ Việt Nam đang “nổi sóng” với start up hệ sinh thái bán lẻ Online to Offline với thương hiệu bán hàng đa kênh BT+ đang tạo ra cuộc cách mạng thay đổi tư duy và tầm nhìn phát triển ngành phân phối - bán lẻ trong giai đoạn mới.

Mạo hiểm startup trong ngành bán lẻ - Cơ hội lớn xen lẫn rủi ro

Dự báo của Tổng cục Thống kê cho thấy quy mô thị trường bán lẻ sẽ chạm ngưỡng 180 tỷ USD vào năm 2020. Kênh bán lẻ truyền thống vẫn đang đáp ứng tới 80% nhu cầu tiêu dùng của người Việt với hơn 1,4 triệu cửa hàng bán lẻ là một trong những kênh mua sắm chủ đạo.

Cơ hội lớn tiềm ẩn nhiều rủi ro, mỗi năm có ít nhất 30% startup được thành lập trong ngành bán lẻ. Những nhà đầu tư này sẵn sàng "hy sinh" tài sản và thời gian để cung cấp những sản phẩm mà khách hàng có thể hoàn toàn không mong muốn. Startup trong ngành bán lẻ quả thật không hề dễ dàng, để thành công lại càng khó. Một trong những đơn vị đã và đang tạo ra bước đột phá trên thị trường đầy thách thức này là công ty CP Đầu tư và Bán lẻ BT (công ty BT) với mô hình hệ sinh thái bán lẻ O2O thương hiệu BT+.

Bước đột phá của công ty BT chính là công ty bán lẻ công nghệ, vận hành nền tảng chia sẻ điểm bán lẻ giữa người chủ cửa hàng với các nhà sản xuất thông qua ứng dụng mua buôn sỉ online BTplus - đồng thời kết hợp nguồn lực xã hội tại chỗ khởi tạo chuỗi quầy hàng tiện ích BT+ hiện diện 24/24 len lỏi mọi ngóc nghách từ thành thị tới nông thôn, từ đô thị đến tận phường xã.

Mô hình nền tảng

Hãng taxi Vinasun mất tới 15 năm để sở hữu 5.000 ô tô với chi phí khổng lồ để vận hành bộ máy với hàng vạn lao động.

Grab chỉ cần 5 năm để sở hữu 50.000 ô tô tại Việt Nam - Trong khi Grab lại thực sự không sở hữu bất cứ chiếc xe ô tô nào.

Người lái xe ô tô gia đình - Mỗi khi bật ứng dụng của Grab thì mặc nhiên cả tài xế và xe ô tô đều thuộc về sở hữu của Grab ! Nhưng khi tắt ứng dụng Grab thì lái xe và ô tô lại trở về với cuộc sống gia đình vốn có của họ, không chịu bất cứ sự chi phối nào của Grab !

Chuỗi siêu thị Vinmart+ mất 15 năm để sở hữu 10.000 siêu thị VinMart+ trên toàn quốc với chi phí khổng lồ để quản trị chuỗi.

Chuỗi quầy hàng tiện ích BT+ với mục tiêu mở mới 10.000 BT+ / 1 năm được cấu thành bởi 4 lực lượng: 40.000 nhà cung cấp sỉ > < ứng dụng btplus > < 1,4 triệu tiệm tạp hóa gia đình > < +10.000 quầy hàng tiện ích BT+ hiện diện tại 10.000 xã phường VN . Đại lý được trang bị quầy hàng tiện ích BT+ để bán lẻ tại chỗ, đại lý có nhiệm vụ cài đặt quảng bá App BTplus ra xã hội, là đại diện ủy quyền của BT+ giải đáp thắc mắc, thúc đẩy kinh doanh tại xã.

1,4 triệu các tiệm tạp hóa gia đình đặt mua hàng hóa từ nền tảng của BT+, cho phép họ giảm chi phí nhờ loại bỏ các kênh phân phối trung gian. Ứng dụng cũng cho phép các tiệm tạp hóa đặt mua sỉ hàng hóa để bổ sung cho kho hàng của họ.

Trên 40.000 nhà cung cấp sỉ sở hữu hàng triệu sản phẩm với hàng trăm ngàn tỷ tiền hàng tồn kho đủ cung ứng mọi nhu cầu đa dạng của các cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ trên toàn quốc. Các nhà bán lẻ cũng được hưởng lợi ích từ tính năng mua sỉ chung, mua sỉ theo nhóm là một tiện ích vô cùng độc đáo. Cùng với đó BTplus cho phép các quầy hàng tiện ích BT+ tại nông thôn được miễn phí tạo gian hàng bán nông sản, sản vật địa phương trên ứng dụng để cung cấp hàng hóa của khu vực ra cả nước.

BT+ với app BTplus tiếp nhận, điều phối đơn hàng, chiết khấu % từ nhà cung cấp - nhà cung cấp giao hàng, thu tiền, đổi trả. Hệ sinh thái cùng tham gia giải quyết các thắc mắc khiếu nại nếu phát sinh của các chủ tiệm tạp hóa và nhà cung cấp.

Start up tạo nên cuộc cách mạng nền tảng trong ngành bán lẻ “tỷ đô” của Việt Nam - Ảnh 1.

Phụ nữ Hải Phòng khởi sự kinh doanh với mô hình quầy hàng tiện ích BT+.

Mỗi khi chủ tiệm tạp hóa gia đình bật ứng dụng BTplus và tiến hành giao dịch thì: Nhà cung cấp sỉ (lái xe) + Chủ tiệm tạp hóa gia đình (khách đi xe) đều mặc nhiên thuộc sở hữu của chuỗi quầy hàng tiện ích BT+. Kết thúc giao dịch các bên trở về với các hoạt động kinh doanh cũ đang diễn ra hàng ngày của họ.

Không chỉ dừng lại ở việc kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, thông qua các quầy hàng tiện ích BT+, các chủ tiệm tạp hóa gia đình đều được BT+ đào tạo kiến thức về công nghệ để cung cấp thêm dịch vụ ví điện tử, sàn Thương mại điện tử, sim thẻ, thanh toán dịch vụ….

Mô hình nhượng quyền chuỗi quầy hàng tiện ích BT+ và BT Plus nhận được sự hưởng ứng to lớn của hơn 26 triệu hội viên hội phụ nữ, hội nông dân Việt Nam và các hiệp hội khác bởi những giá trị lợi ích to lớn mang lại, giúp ổn định nhanh mạng lưới chuỗi quầy hàng tiện ích BT+, giúp thay đổi cuộc sống của nhiều người. Ông Đỗ Tấn Bình - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty CP Đầu tư và Bán lẻ BT chia sẻ: Xuất phát từ khát vọng mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng BT+ giải quyết vấn đề xã hội, tạo ra giá trị và kiếm tiền từ đó. Sứ mệnh của BT+ là biến việc kinh doanh trở nên dễ dàng dù ở bất cứ đâu ! hệ sinh thái BT + sẽ đang tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành bán lẻ Việt Nam giai đoạn 4.0.

Để biết thêm thông tin liên hệ: website: http://kiosbt.com/, Hotline: 1900.29.29.28.
Theo http://cafef.vn/start-up-tao-nen-cuoc-cach-mang-nen-tang-trong-nganh-ban-le-ty-do-cua-viet-nam-20190423173330282.chn

Tin tức liên quan

Mua hàng trực tuyến lên ngôi, nhưng cửa hàng truyền thống đóng góp đến 80% doanh số Thị trường bán lẻ Việt Nam qua hai thập niên Thị trường nông thôn - Tương lai ngành bán lẻ Lời giải cho cửa hàng tạp hóa đổi mới trong thời đại 4.0 1.4 triệu cửa hàng bán lẻ - kênh mua sắm chủ đạo của người Việt Cuộc chiến bán lẻ khốc liệt trong kênh truyền thống Cửa hàng tạp hóa thời đại 4.0 – Kinh doanh ở bất cứ nơi đâu Doanh nghiệp có thể tạo chuỗi trên 10.000 cửa hàng bán lẻ 4.0 trong 1 năm, điều không tưởng! Vnexpress.vn: Quầy hàng tiện ích BT+ giải bài toán mua hàng trực tuyến tại nông thôn Đưa thương mại điện tử vào 1,4 triệu tiệm tạp hóa Kênh bán hàng chuyên sỉ giải nguy mối nguy cho hàng triệu nhà cung cấp nhỏ Sản phẩm đơn hàng đầu tiên của quầy hàng tiện ích BT+ Mô hình kinh doanh nhượng quyền 0 đồng trong bán lẻ ​Quầy hàng tiện ích BT+ tiếp sức làm giàu, gia tăng thu nhập Phụ Nữ Hải Phòng khởi sự kinh doanh chuỗi quầy hàng tiện ích BT+ BT+ Giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại nông thôn Chuỗi quầy hàng tiện ích BT+ Điểm sáng trong công tác xóa đói, giảm nghèo ViettelPay - Tiên phong và thúc đẩy nền kinh tế số không dùng tiền mặt Hải Phòng điểm sáng phát triển mô hình quầy hàng tiện ích BT+ phụ nữ tin dùng
Back to Top